Những điều quan trọng khi thiết kế Nhà thông minh

Nhà thông minh, giấc mơ của bất cứ đứa trẻ nào
Một ngôi nhà thông minh là mơ ước của rất nhiều người. Những ai thế hệ 7X, 8X đều đã từng tưởng tượng và mơ ước ngôi nhà hoàn toàn tự động. Giờ đây, điều đó không còn chỉ có trong giấc mơ, một ngôi nhà thông minh là có thật.

Hãy xem ngày nay, Nhà thông minh có gì tại đây

Tuy nhiên, phải chú ý những gì khi thiết kế nhà thông minh. Hãy cùng Nhà thông minh Miền Bắc tìm hiểu những yếu tố này:

Lựa chọn giải pháp và công nghệ phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình
Hệ sinh thái Nhà thông minh bao gồm rất nhiều các giải pháp từ cơ bản đến nâng cao, các giải pháp này mục đích để làm cuộc sống của gia đình bạn tiện ích hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ các giải pháp này:

Nhà thông minh Miền Bắc các giải pháp

Giải pháp chiếu sáng thông minh: đây là giải pháp cơ bản nhưng cũng chiếm tỉ trọng lớn nhất trong ngân sách. Tất cả các thiết bị đèn chiếu sáng đều sẽ được điều khiển qua smartphone. Hoặc điều khiển bằng giọng nói và tự động bật/ tắt khi có người đi lại. Ngoài ra bạn có thể thay đổi được nhiệt độ màu của đèn giúp bảo vệ đôi mắt và phù hợp với hoàn cảnh sinh hoạt của gia đình bạn.
Giải pháp hẹn giờ, bật/tắt tivi, điều hòa: Thay thế hoàn toàn cả tá remote trong ngôi nhà của bạn. Thiết bị cảm biến hồng ngoại có sức mạnh tuyệt đối với việc đọc hiểu được hơn 500.000 thiết bị.
Giải pháp hẹn giờ, bật/tắt bình nóng lạnh: Một giải pháp mà nhiều người có nhu cầu giúp bạn tiết kiệm điện và luôn có nước nóng vào mùa đông. Khách hàng đã sử dụng phản hồi hóa đơn tiền điện giảm được đến 25% trong mùa đông.
Giải pháp hẹn giờ, đóng/ mở rèm: giúp bạn không cần phải đóng mở rèm bằng tay nữa.
Giải pháp an ninh đa lớp: giúp bảo vệ ngôi nhà bạn tránh những xâm nhập từ bên ngoài. Các lớp bảo vệ từ camera, khóa cửa, cảm biến cửa, cảm biến chuyển động….
Còn nhiều giải pháp khác trong nhà thông minh nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại
Ngoài ra, một lựa chọn khác cần quan tâm đó là Công nghệ. Hiện nay trên thị trường Nhà thông minh có các loại công nghệ sau:
Truyền thông có dây
Truyền thông không dây: Wifi, Zigbee, Bluetooth Mesh.
Công nghệ phổ biến trên thế giới hiện nay là Zigbee do những ưu điểm vượt trội của phương thức này (tiết kiệm năng lượng, đâm xuyên, va đập tốt, …). Ở Việt Nam, hiện có và BKAV là 2 đơn vị đi đầu trong công nghệ này. Một số hãng mới gia nhập thị trường cũng bắt đầu áp dụng công nghệ Zigbee. Nhà thông minh hiện đã áp dụng công nghệ Bluetooth Mesh trong Smart Lighting.

Đối với việc lựa chọn giải pháp và công nghệ cho thiết kế Nhà thông minh, bạn cần dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Trước mắt nên ưu tiên chọn các giải pháp cơ bản, tiếp đến là các giải pháp nâng cao để tăng thêm tiện ích cho cuộc sống. Các bước có thể là: điều khiển thiết bị bằng smartphone -> thay thế công tắc thường bằng công tắc cảm ứng -> sử dụng cảm biến để nhận biết chuyển động qua đó bật/tắt thiết bị -> đảm bảo an toàn bằng an ninh đa lớp.

Về chi phí phụ thuộc vào: Số lượng thiết bị điện và số lượng giải pháp mà bạn lựa chọn.

Lựa chọn thiết bị cho nhà thông minh
Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng cung cấp thiết bị nhà thông minh, tuy nhiên số rất ít có được các chứng nhận kiểm định. Một số thiết bị trôi nổi, nhập khẩu nguồn gốc không rõ ràng, nguy cơ mất an toàn cháy nổ và an toàn thông tin rất cao. Do vậy, khi lựa chọn thiết bị Nhà thông minh, bạn hãy là người mua hàng thông thái, lựa chọn sản phẩm xứng đáng với chi phí bỏ ra.

2 thoughts on “Những điều quan trọng khi thiết kế Nhà thông minh

  1. Adam2929 says:

    Modern Talking был немецким дуэтом, сформированным в 1984 году. Он стал одним из самых ярких представителей евродиско и популярен благодаря своему неповторимому звучанию. Лучшие песни включают “You’re My Heart, You’re My Soul”, “Brother Louie”, “Cheri, Cheri Lady” и “Geronimo’s Cadillac”. Их музыка оставила неизгладимый след в истории поп-музыки, захватывая слушателей своими заразительными мелодиями и запоминающимися текстами. Modern Talking продолжает быть популярным и в наши дни, оставаясь одним из символов эпохи диско. Музыка 2024 года слушать онлайн и скачать бесплатно mp3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *